Khi mọi người đi tham bảo tàng thông tin đọng lại có lẽ là hình dạng của hiện vật và một chút thông tin nhớ được sau khi đọc chú thích gần hiện vật. Các thông tin chú thích cho các hiện vật đa số là tĩnh (dạng văn bản khô khan), làm sao chúng ta có thể nhớ và ấn tượng với những hiện vật có trong bảo tàng? để khi về nhà khiến chúng ta phải tìm hiểu về nó.

Beacons có thể giúp cho chuyển đi thăm bảo tàng thú vị và ý nghĩa hơn. Hãy tưởng tượng khi đến gần một hiện vật điện thoại của chúng ta pop-up ra một thông báo “bạn đang xem hiện vật A, để có thêm thông tin click here” và sau đó là vô vàn thông tin số có chọn lọc về hiện vật được hiện ra trên chiếc điện thoại của chúng ta. Các bạn có thể lưu lại thông tin của một số hiện vật mình cả thấy thích thú, có thể tương tác với các dịch vụ của bảo tàng như bán đố lưu niệm tương ứng với hiện vật đang xem … Tôi nghĩ chuyến đi thăm một bảo tàng nào đó xa lạ cũng sẽ trở lên thú vị khi có Beacons.

Về phía nhà quản lý cũng sẽ xây dựng được hệ sinh thái xung quanh Beacons để làm cho trải nghiệm của người dùng thêm thú vị.

Nguồn Beacons Việt Nam,